Mua Bán Xe Nhanh

Tư vấn mua xe máy cũ Online

Khi ngành công nghiệp thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ, khách hàng có rất nhiều lựa chọn và dễ dàng mua mọi thứ chỉ với một cú click chuột. Với những tiện ích mà việc mua sắm online mang lại, các kênh thương mại điện tử hứa hẹn sẽ phát triển đa dạng hơn trong thời gian sắp tới. Một trong những mặt hàng được ưa chuộng trên các kênh online...

Khi ngành công nghiệp thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ, khách hàng có rất nhiều lựa chọn và dễ dàng mua mọi thứ chỉ với một cú click chuột. Với những tiện ích mà việc mua sắm online mang lại, các kênh thương mại điện tử hứa hẹn sẽ phát triển đa dạng hơn trong thời gian sắp tới.

Một trong những mặt hàng được ưa chuộng trên các kênh online làxe máy cũ. Với nhu cầu mua xe máy cũ ngày càng tăng cao của người Việt, ngày càng xuất hiện nhiều kênh mua sắm online chuyên về xe cộ. Nhưng bạn đã nắm rõ các điểm cần lưu ý khimua xe máy cũ online?

1. Xác định ngân sách trước khi mua

Việc này giúp bạn khoanh vùng những loại xe phù hợp với túi tiền, rút gọn phạm vi tìm kiếm và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để lại 1 khoản tiền cho những chi phí sau khi mua xe như thay nhớt, dán keo hay lắp khung bảo vệ quanh xe. Nếu không đủ ngân sách cho chiếc xe yêu thích, bạn có thể cân nhắc việc mua xe đã qua sử dụng với giá rẻ hơn nhưng chất lượng không chênh lệch nhiều so với xe mới.

2. Xem xét các loại xe phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn nên chú ý đến các chi tiết sau:

Kích cỡ xe: để chọn ra loại xe phù hợp nhất với vóc dáng người dùng, khi điều khiển xe sẽ thoải mái và tự tin hơn

Kiểu dáng: chi tiết này phụ thuộc vào độ tuổi và sở thích của người sử dụng. Nếu đã đứng tuổi hoặc xác định mua xe dùng làm phương tiện đi lại đơn giản thì có thể chọn các loại xe có kiểu dáng gọn gàng và độ bền cao như Dream, Max, Wave…Đối với giới trẻ thì có nhiều lựa chọn hơn với những mẫu xe thời trang như Sirius, Future, Air Blade… Các bạn nữ có thể chọn những loại xe tay ga thanh lịch, sang trọng như Attila, Spacy, Piaggio…

Phanh đùm hay phanh đĩa: phanh đùm sẽ tốt hơn với người sử dụng xe là nữ giới, còn phanh đĩa phù hợp với nam giới có khả năng làm chủ tốc độ, phản xạ nhanh và tay lái cứng

Công nghệ phun xăng điện tử (viết tắt là Fi): Với giá xăng như hiện tại, mua một chiếc xe máy có ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử sẽ rất kinh tế, là một lựa chọn có ích lợi về lâu dài. Hiện nay, giá thành các loại xe có công nghệ Fi tương đối dễ chịu.

Sự an toàn của xe: Những chi tiết nhỏ như khóa an toàn của chống xe, chức năng bảo vệ của khu vực ổ khóa, kích cỡ bánh xe, khi đi mưa có dễ trơn trợt không… Những điều kể trên tuy là chi tiết nhỏ nhưng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong suốt quá trình sử dụng xe.

3. Lựa chọn trang thương mại điện tử uy tín

Có rất nhiều kênh bán xe online xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Trước khi bỏ số tiền lớn để mua chiếc xe yêu thích, bạn cần tìm hiểu về các trang uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

4. Xem xét kĩ các loại xe trên trang thương mại điện tử

Sau khi quyết định chọn nơi mua xe máy cũ, bạn sẽ bắt đầu xem xét các loại xe phù hợp với tiêu chí đề ra (giá cả, thương hiệu, xe mới hay cũ,…). Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm nhanh để chọn lọc loại xe cần tìm một cách nhanh chóng. Sau đó bạn nên xem xét kĩ lưỡng từng bức ảnh và thông tin về xe trước khi đưa ra quyết định mua chiếc nào.

5. Xem trực tiếp chiếc xe đã chọn

Sau khi chọn được chiếc xe ưng ý và đặt mua online, bộ phận Chăm sóc khách hàng từ trang thương mại điện tử sẽ liên hệ với bạn để sắp xếp thời gian để bạn xem xét trực tiếp chiếc xe đã chọn. Bạn có thể chạy thử xe và kiểm tra thật kĩ từng chi tiết xe để chắc chắn mọi thứ đều ổn.

6. Kí hợp đồng mua bán

Khi bạn đã hoàn toàn hài lòng với chiếc xe mình chọn, việc còn lại là hoàn tất các thủ tục mua bán xe và sang tên chiếc xe cho chủ sở hữu mới. Các thủ tục sang tên bao gồm: