Mua Bán Xe Nhanh

Hướng dẫn cách chọn mua xe máy cũ tốt nhất tránh hỏng hóc

Điều kiện tài chính không cho phép cùng với mức tiền lương ít ỏi tích cóp bấy lâu nay, bạn đang dự định mua một chiếc xe máy đã qua sử dụng để thuận tiện trong công việc của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có chút lo lắng liệu chiếc xe giá rẻ thì chất lượng của nó có 'rẻ' theo với giá hay không. Bởi, với công nghệ biến cũ thành mới hiện nay, hầu hết...

Điều kiện tài chính không cho phép cùng với mức tiền lương ít ỏi tích cóp bấy lâu nay, bạn đang dự định mua một chiếc xe máy đã qua sử dụng để thuận tiện trong công việc của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có chút lo lắng liệu chiếc xe giá rẻ thì chất lượng của nó có “rẻ” theo với giá hay không. Bởi, với công nghệ biến cũ thành mới hiện nay, hầu hết nhiều người mua xe cũ đều trở thành nạn nhân, thậm chí có người còn vui mừng, hí hửng khi hốt về một con con xe “mới toanh” với giá cực bèo.

Tra tìm

Đầu tiên các bạn cần lưu ý, những thông số như công tơ mét, biển số, giấy tờ đăng ký, … chưa chắc hoàn toàn chính xác của chiếc xe mà bạn định mua. Bạn nên tìm và chọn mua những chiếc xe chỉ mới sử dụng tầm 2, 3 năm trở lại, bởi trong khoảng thời gian ấy, các động cơ của xe vẫn đảm bảo hoạt động tốt. Trước đó, bạn cũng nhớ đã tra cứu trên Goolge về mặt bằng chung của giá mà chiếc xe đó.

Nguồn gốc của xe

Tiếp theo chúng ta hãy nói với người bán kiểm tra các giấy tờ đăng ký liên quan đến xe, tôi khuyến khích các bạn nên chọn mua xe chính chủ. Hãy nhớ kiểm tra đối chiếu thật kỹ từ biển số ,giấy tờ, tất cả phải đúng chính xác bởi công đoạn này cũng sẽ giúp bạn định giá phù hợp cho chiếc xe hơn.

Đánh giá tổng thể xe

Bước cần làm tiếp theo đó là hãy đánh giá tổng thể của chiếc xe. Bạn đừng để bị lừa bởi sự bóng bẩy bề ngoài của xe, khi hiện nay một số điểm bán xe cũ có thể hô biến từ một chiếc xe tàn trở thành chiếc xe mới khoảng 85%.

Chúng ta phải chú ý đến các thành phần như: vỏ xe, thân xe, nước sơn xe, khung gầm, đặc biệt là động cơ, tất cả phải được đồng bộ và hợp nhất. Điều này có nghĩa các bộ phận của xe phải cùng chung một hãng (Honda, Yamaha, …). Nếu như một chiếc xe được kết hợp từ nhiều hãng khác nhau thì chắc chắn một điều rằng nó đã bị “luộc hàng”.Động cơ

Đây là thành phần ảnh hưởng đến chất lượng xe. Kiểm tra các con ốc trên động cơ và lốc hộp số không có vết trầy xước hay bị móp méo.

Xe cần phải được vận hành một cách dễ dàng, tiếng nổ đều và ổn định. Nếu xe gặp một trục trặc nào, chắc chắn sẽ có tiếng động lạ phát ra.

Khi sang số phải nhẹ nhàng và thử nghiệm lên, hạ số không bị kẹt. Ngoài ra, ta cũng cần phải kiểm tra xe có bị khói khi vặn hết ga, nếu xuất hiện khói xám và dày đặc thì động cơ đã bị rã và ăn dầu.

Yêu cầu người bán mở cốp để kiểm tra bình ắc quy, hệ thống điện có trong xe. Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra bộ giảm xóc trước, nếu có tiếng kêu lục cụ thì bộ giảm xóc đã yếu hoặc bị chảy dầu.

Sau khi kiểm tra một vài thành phần kể trên, bạn hãy tiến hành chạy thử xe vài vòng để cảm nhận được xe có chất lượng tốt hay không.

Định giá

Hãy hỏi những người có kinh nghiệm trong giới xe cũ, điển hình là thợ sửa xe lâu năm biết đâu họ có sẵn một barem giá chuẩn của từng dòng xe.

Nếu như chiếc xe có giá hơi cao thì bạn có thể thương lượng với người bán, tuy nhiên với cũng với chiếc xe đó, nhưng giá của nó thấp một cách lạ thường, hãy đề phòng vì đây có thể là những chiếc xe bất hợp pháp, không giấy tờ hoặc có thể động cơ bên trong đã quá tồi tàn.