Mua Bán Xe Nhanh

Các bước sang tên đổi chủ xe máy

Một quyết định 'suýt nữa' có hiệu lực năm 2014 rằng người điều khiển xe máy chỉ được đi xe 'chính chủ', vì thế, gây nên hàng loạt những ý kiến trong dư luận và dân chúng, nhưng may mắn, sau đó, quyết định này không đi vào thực tế. Tuy nhiên, do lo lắng, nhiều người tự đi làm thủ tục sang tên đổi chủ (với những xe mua lại, hoặc được cho, biếu,...

Một quyết định "suýt nữa" có hiệu lực năm 2014 rằng người điều khiển xe máy chỉ được đi xe "chính chủ", vì thế, gây nên hàng loạt những ý kiến trong dư luận và dân chúng, nhưng may mắn, sau đó, quyết định này không đi vào thực tế. Tuy nhiên, do lo lắng, nhiều người tự đi làm thủ tục sang tên đổi chủ (với những xe mua lại, hoặc được cho, biếu, tặng, thừa kế...), để tránh những rắc rối có thể xảy ra sau này.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn bên trên

Bước 2: Đóng thuế trước bạ lần tiếp cho xe máy

Chúng ta buộc phải đóng thêm 1 lần thuế trước bạ cho chiếc xe nếu thực hiện sang tên đổi chủ cho nó. Thuế trước bạ lần 2 cho xe máy khoảng 1% giá trị xe sau khi đã khấu hao theo thời gian.

Bên mua xe (người đi đăng kí sang tên đổi chủ) sẽ đến Chi cục thuế cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để đóng thuế trước bạ cho xe. Cần chuẩn bị các giấy tờ kể trên như Giấy đăng kí xe, Hồ sơ gốc của xe (nếu có), Hợp đồng mua bán xe, CMND và tiền lệ phí, Phiếu khai phí trước bạ xe (phát miễn phí).Bước 3: Đi xét xe

Đây là bước cuối cùng, Bên mua xe sẽ đến Công an giao thông cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để làm thủ tục này. Chúng ta nộp Tờ khai đăng kí xe máy, mô tô đi kèm với các giấy tờ kể trên. Sau khi xét xe xong, chờ tới ngày hẹn và tới lấy Giấy đăng kí xe mới.